• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

%%มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ssru สุดยอดของราชภัฏไปดูกัน

Started by Hanako5, March 09, 2022, 06:15:58 PM

Previous topic - Next topic

Hanako5

     สวนสุนันทารักษาความเป็นมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ในกรุ๊ปมหาวิทยาลัยราชภัฏ และส่งผลงานที่เป็นต้นฉบับสวนสุนันทาด้านการสอน วิจัย บริการวิชาการ และบำรุงรักษาศิลปะรวมทั้งวัฒนธรรม



คลิ๊กอ่านรายละเอียดได้จาก >> สวนสุนันทา https://ssru.ac.th

" มหาวิทยาลัยเอตทัคคะที่มีอัตลักษณ์ "

เรียนฟรี 100 % จำนวน 100 ทุน !!
มีรายได้ระหว่างเรียน เมื่อเรียนจบมีงานรองรับ 100 %

ทุนทวิภาคีเซ็นทรัล โดยความร่วมมือระหว่าง
บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)
และก็ วิทยาลัยโลจิสติกส์รวมทั้งซัพพลายศาสนาเชน มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา
มอบทุนการศึกษาระดับปริญญาตรี
หลักสูตรการจัดการโลจิสติกส์แล้วก็ซัพพลายเชน
(ระบบการเรียนรู้ทางไกล) 2 ปี

คุณลักษณะผู้สมัคร
-อายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป
-วุฒิการศึกษา ประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง
-สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว
-สามารถร่วมแผนการได้ตลอดหลักสูตร
-มีใจรักบริการ อดทน พร้อมทำความเข้าใจงาน

...........................................

หมายกำหนดการ
-รับสมัครถึง 31 มี.ค. 65
-สัมภาษณ์ 3 เมษายน 65
-รายงานตัว, การอบรมเบื้องต้น 3 กรกฎาคม 65

"ผงหวานน้ำตาลโตนด" ของใหม่นศ.ปี4คว้าเหรียญทอง "วันนักคิดค้น" ปี64-65
งาน "วันนักคิดค้น" ประจำปี 2564-2565 ระหว่างวันที่ 2-6 กุมภาพันธ์ 2565ในศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา จังหวัดกรุงเทพมหานคร จัดโดย ที่ทำการการศึกษาวิจัยแห่งชาติ (วช.)หมดไปแล้ว พร้อมการแจ้งกำเนิดของคนรุ่นหลังผ่านสิ่งใหม่ "ผงหวานน้ำตาลตาลโตนด" ที่คว้าเหรียญทองและก็รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 จากงานนี้

เจ้าของผลงานของใหม่ ผงน้ำตาลโตนด หรือ "ผงหวานน้ำตาลตาลโตนด" เป็นของคนรุ่นใหม่วัยหนุ่มวัยสาว สองนักศึกษา "นายกัมพล กุรัมย์ รวมทั้ง นางสาวโยฐิตา จันทรส" นิสิตชั้นปีที่ 4 กิ่งก้านสาขาวิชาฟิสิกส์ สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และก็ของใหม่ คณะวิทยาศาสตร์รวมทั้งเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา

สามารถคว้าเหรียญทองรวมทั้งรางวัลรองชนะเลิศชั้น 2 จากการส่งผลงานของใหม่ "ผงหวานน้ำตาลตาลโตนด" ร่วมแข่งขันสิ่งประดิษฐ์ระดับเยาวชน โครงการ Thailand New Gen Inventor Award 2021 ภายใต้การควบคุมดูแลของ "ผศ.ดร.ศันสนีย์ แสนศรีพันธ์" ที่เป็นคุณครูที่ปรึกษาหลัก และก็ "อาจารย์ ดร.พลอยทราย โอฮาม่า" เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาร่วมด้วย

นางสาวโยฐิตา จันทรส เผย "ชัดลึกออนไลน์" ว่านวัตบาป "ผงหวานน้ำตาลตาลโตนด" เป็นการปรับปรุงต้นแบบของใหม่ของกิน เพื่อเพิ่มมูลค่ารวมทั้งคุณประโยชน์เชิงสุขภาพของน้ำตาลตาลโตนด

ซึ่งมีเป้าหมาย สำหรับการยกระดับสินค้าอาหารตาลโตนดจากภูมิปัญญาท้องถิ่นวิถีแนวทางการทำตาลในพื้นที่อำเภอบางคล้า จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นความคิดด้านการเกษตรที่ถือได้ว่ามรดกชิ้นสำคัญที่สืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น

"รวมทั้งเป็นการสนับสนุนการสืบทอดความคิดตาลโตนด อาชีพการขึ้นตาล และก็ทำน้ำตาลจากบรรพบุรุษ ในชุมชนอำเภอบางคล้า ไม่ให้หายไปตามระยะเวลา โดยใช้เทคโนโลยีและก็สิ่งใหม่สำหรับเพื่อการสร้างไม่เหมือนกันและสร้างมูลค่าเพิ่มในด้านการเป็นอาหารเพื่อสุขภาพให้เป็นที่ยอมรับของลูกค้า" นางสาวโยฐิตากล่าว

นายกัมพล กล่าวเสริมว่า แล้วก็ทำให้มีวิธีการที่ไม่ยุ่งยาก ทุนต่ำในการพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำตาลโตนดสด ให้มีความทันสมัยตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ในขณะนี้มากยิ่งขึ้น

นายกัมพล กล่าวต่อว่า พวกเราก็เลยได้คิดว่า ถ้าดัดแปลงน้ำตาลโตนดสด ซึ่งเป็นน้ำหวานจากช่อดอก แล้วก็ช่อผลของตาลโตนดธรรมชาติ 100% ที่มีความหวานและก็ความหอม รสเป็นเอกลักษณ์ และเป็นอาหารเพื่อคนที่รักสุขภาพ เพราะมีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดร.ศันสนีย์ แสนศิริพันธ์ คุณครูที่ปรึกษาหลักโครงงาน Thailand New Gen Inventor Award 2021 กล่าวเสริมว่า "ผงหวานน้ำตาลโตนด" ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงขึ้นมากยิ่งกว่าน้ำตาลทรายขาว ให้เป็นน้ำตาลโตนดในแบบเป็นผง ซึ่งมีรสหวานอร่อย ไม่ปรุงแต่งรสและก็สี ละลายง่าย มีความสบายต่อการใช้งานเพิ่มมากขึ้น ให้สามารถนำไปประกอบในเครื่องดื่มเพื่อคนรักการดูแลสุขภาพตามสิ่งที่จำเป็นของลูกค้าได้

"ไม่เพียงเท่านั้น อีกทั้งเป็นการกระตุ้นสำหรับเพื่อการสร้างค่าความนิยมใหม่ด้านการบริโภคน้ำตาลตาลโตนดเพื่อสุขภาพ รวมถึงเป็นการเพิ่มรายได้ครัวเรือนแก่เกษตรกรผู้ปลูกตาลรวมทั้งผู้มีอาชีพทำน้ำตาลโตนด ตามแผนการสร้างความแข็งแกร่งแก่เศรษฐกิจระดับรากฐานอีกด้วย"ผศ.ดร.ศันสนีย์ กล่าว

ผศ.ดร.ศันสนีย์ กล่าวอีกว่า ผงน้ำตาลตาลโตนด ผลิตมาจากน้ำตาลโตนดด้วยเทคโนโลยีแนวทางการทำแห้งแบบโฟมแมท (Foam-mat drying) ให้น้ำตาลโตนดในแบบเป็นผงที่ให้รสหวาน โดยไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลทราย

"ใช้ชงเข้ากับเครื่องดื่ม ซึ่งได้รับทุนสำหรับการวิจัยจากงบประมาณบูรณาการศึกษาค้นคว้าและนวัตกรรม ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 ในชื่อแผนการวิจัย สินค้าเครื่องดื่มสมุนไพรผงชงดื่มผสมน้ำตาลโตนด (Instant Herb Beverage Powder with Toddy Palm Sugar)



ละอยู่ในชุดแผนการวิจัย การพัฒนาต้นแบบนวัตกรรมของกินเพื่อการเพิ่มมูลค่ารวมทั้งค่าเชิงสุขภาพของน้ำตาลโตนด (Development of Food Innovation for Value-added and Health Benefit of Toddy Palm Sugar) ซึ่งในช่วงเวลานี้ ผลงานดังที่ได้กล่าวมาแล้วได้ยื่นขอเขียนอนุสิทธิบัตรในนามของมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทาแล้ว ซึ่งอยู่ระหว่างการพิจารณา" ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดร.ศันสนีย์ กล่าว

     ssru   |   ราชภัฏสวนสุนันทา   |   ราชภัฏ   |   สวนสุนันทา   |   มรภ.สวนสุนันทา

Source: บทความ มรภ.สวนสุนันทา https://ssru.ac.th