• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

กิมจิ

Started by Marinas, June 15, 2024, 12:54:07 AM

Previous topic - Next topic

Marinas

วัตถุดิบ
ผักกาดขาว 1 กิโลกรัม
เกลือสมุทร 1 ถ้วย
น้ำสะอาด 3 ลิตร
ขิงปอกเปลือกสับ 50 กรัม
หอมแดงสับ 150 กรัม
กระเทียมจีนสับ 50 กรัม
น้ำปลา 1 ถ้วย
น้ำตาลทรายขาว 1/4 ถ้วย
ริกชี้ฟ้าแห้ง เอาเมล็ดออก 10 เม็ด


วิธีทำกิมจิ
STEP 1 : เตรียมผัก
ล้างผักกาดขาวให้สะอาด ดึงออกเป็นชิ้น ๆ เตรียมไว้
ผสมเกลือและน้ำสะอาดเข้าด้วยกันในภาชนะ คนให้เกลือละลาย นำผักกาดลงแช่ กดทับด้วยเขียงให้ผักจมน้ำนานประมาณ 2 ชั่วโมง จึงนำผักขึ้นล้างน้ำให้สะอาด

skyrich99.life/]STEP 2 : ทำส่วนผสมหมัก[/url]
นำขิงปอกเปลือกสับ หอมแดงสับ กระเทียมสับ น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกชี้ฟ้าแห้ง เอาเมล็ดออก ใส่ลงในโถปั่นของเหลว ให้ละเอียดเนียนเข้าด้วยกัน
Tip : วิธีทำกิมจิสูตรนี้จะใช้พริกชี้ฟ้าแห้งแบบไทย เพราะหาซื้อง่ายกว่าครับ ถ้าต้นตำรับจะใช้พริกป่นเกาหลีที่มีรสเผ็ดจัดจ้านกว่าแต่ราคาสูงกว่า ถ้าหากเพื่อน ๆ ใช้พริกแบบเกาหลีก็ให้ปรับลดปริมาณของพริกที่ใส่ลง แล้วปรับชิมรสตามที่ชอบนะครับผม

STEP 3 : หมักผัก
เทส่วนผสมที่ปั่นลงในอ่างผสม ตามด้วยการใส่ผักกาดขาวที่พักไว้ ใส่ถุงมือพลาสติก นวดให้ส่วนผสมกับผักเข้ากัน
จัดเรียงผักกาดใส่กล่องพลาสติกให้แน่น ปิดฝาให้สนิทวางไว้ที่อุณหภูมิห้อง เพื่อให้ผักมีรสเปรี้ยวเร็วยิ่งขึ้น โดยใช้เวลานานข้ามคืน จึงทดสอบชิมรสดู หากไม่ต้องการให้เกิดรสเปรี้ยวมากขึ้น จัดเก็บในตู้เย็นช่องธรรมดาแล้วเอาออกมากินได้เลยครับ