• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

แกงปลาดุกผักแขยง

Started by Tawanida, June 13, 2024, 01:24:14 PM

Previous topic - Next topic

Tawanida

ปลาดุก 1 กิโลกรัม
พริกแกงเผ็ด 3 ขีด
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
ฟักทอง 2 ขีด

ผักแขยง ปริมาณตามชอบ
วิธีทำ เมนูอาหาร แกงปลาดุกผักแขยง

เริ่มจากเตรียมชิ้นปลาดุกสำหรับแกง ล้างทำความสะอาดให้หมดเมือก ผู้เขียนใช่วิธีล้างน้ำเปล่าโดยใช้น้ำผ่านก่อน จากนั้นโรยเกลือป่นเคล้าให้ทั่วแล้วล้างน้ำผ่านให้สะอาด
ขั้นตอนแกงเนื้อปลา นำพริกแกงเผ็ดผัดกับน้ำมันจนหอม เติมน้ำปลาขณะผัด จากนั้นเติมน้ำให้พอประมาณให้ท่วมเนื้อปลา ตั้งจนเดือดแลวใส่จึงปลาลงไป จากนั้นปิดฝาไว้รอจนปลาเริ่มสุก
ระหว่างรอหันไปล้างทำความสะอาดและหั่นฟักทองเป็นชิ้นเตรียมไว้ ขนาดไม่ต้องหนามาก ปลาใกล้สุกแล้วใส่ฟักทองลงไป เพิ่มความหอมมันให้แกง ใครไม่ชอบไม่ต้องใส่ก็ได้ ไม่มีสูตรสำเร็จสำหรับความอร่อย
longbet69.life]ฟักทองได้ที่จึงตามด้วยผักแขยง[/url] ใช้ส่วนยอดไม่เกินหนึ่งคืบ เด็ดเป็นช่อ ล้างน้ำให้สะอาด ใส่ลงไปในน้ำแกง พักเดียวผักแขยงก็สลดสลบเหมือบเช่นเดียวกับผักใบในเครื่องแกงอย่างกะเพราหรือโหระพา เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้น ปิดไฟเตรียมสำรับได้