• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

ควรให้ลูกกินนมชนิดอื่น หลัง 6 เดือนจริงหรือ?

Started by jessiemumkhunman, March 25, 2024, 11:54:06 PM

Previous topic - Next topic

jessiemumkhunman

เมื่อพูดถึง การให้นมทารก มีความสับสนและการถกเถียงกันอย่างมากว่าควรให้นมประเภทใด ในช่วง 6 เดือนแรกนมแม่เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับทารกเนื่องจากให้สารอาหารที่จำเป็นทั้งหมดที่พวกเขาต้องการ อย่างไรก็ตามหลังจากหกเดือนไปแล้วผู้ปกครองมีทางเลือกมากขึ้นเกี่ยวกับประเภทของนมที่พวกเขาสามารถให้ลูกน้อยได้

American Academy of Pediatrics แนะนำให้ทารกได้รับนมแม่ต่อไปจนกว่าจะอายุอย่างน้อย 12 เดือน แต่เมื่อทารกอายุได้ 6 เดือน ก็สามารถให้นมประเภทอื่นได้ ชนิดที่พบมากที่สุดคือนมวัวและนมผง

นมวัว : นมวัวเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับพ่อแม่ที่ต้องการเลี้ยงลูกหลังอายุ 6 เดือน มีวิตามินและแร่ธาตุสำคัญที่ช่วยในการเจริญเติบโตและพัฒนาการ เช่นแคลเซียมและวิตามินดี อย่างไรก็ตามนมวัวมีธาตุเหล็กหรือกรดไขมันบางชนิดไม่เพียงพอที่ทารกต้องการเพื่อสุขภาพที่ดีนมวัวอาจย่อยยากสำหรับทารกบางคนหากมีอาการแพ้หรือแพ้ หากคุณเลือกที่จะแนะนำนมวัวตรวจสอบให้แน่ใจว่าเป็นนมพาสเจอร์ไรส์และปราศจากฮอร์โมนหรือยาปฏิชีวนะ

นมผงสูตรเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับพ่อแม่ที่ต้องการให้ลูกกินนมผงอย่างอื่นหลังจากอายุ6 เดือนสูตรมาในรูปแบบผงหรือของเหลวและมักจะมีสารอาหารทั้งหมดที่ทารกต้องการสำหรับการเจริญเติบโตและพัฒนาการที่ดีแม้ว่าสูตรอาหารจะให้คุณค่าทางโภชนาการที่สำคัญ แต่ก็ไม่สามารถทดแทนน้ำนมแม่ได้เนื่องจากไม่มีแอนติบอดีทั้งหมดที่พบในนมแม่ซึ่งมีความสำคัญในการช่วยต่อสู้กับการติดเชื้อและการเจ็บป่วย

โดยสรุป แม้ว่านมแม่ยังคงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับทารกจนถึงอายุ 12 เดือนแต่เมื่อทารกอายุได้ 6 เดือน คุณสามารถเริ่มแนะนำให้พวกเขาดื่มนมประเภทอื่น เช่นนมวัวหรือนมผงสูตรต่างๆ ได้หากต้องการ ทั้งสองอย่างมีข้อดีและข้อเสียในตัวเองดังนั้นควรชั่งน้ำหนักตัวเลือกของคุณอย่างรอบคอบก่อนที่จะตัดสินใจเลือกตัวเลือกใดสำหรับลูกน้อยของคุณท้ายที่สุดแล้ว ไม่ว่าคุณจะเลือกนมชนิดใดขอเพียงจำไว้ว่าการให้ความรักและการสนับสนุนในช่วงเวลานี้เป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่คุณสามารถทำได้เพื่อลูกน้อยของคุณ!

อ้างอิงจาก
www.jessiemomtoyou.blogspot.com
ตัวแทนจำหน่าย Jessie Mum เจสซี่มัม ของแท้ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร