• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ufa

ufabet

ปูนปั้น

ประเภทขของ ชั้นวางของ ที่คุณควรรู้เพื่อความเป็นระเบียบภายในบ้าน

Started by Chigaru, August 21, 2021, 12:00:41 PM

Previous topic - Next topic

Chigaru

สำหรับอุปกรณ์เครื่องใช้ภายในบ้านอย่าง ชั้นวางของนั้น เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สามารถช่วยอำนวยความสะดวกแก่ท่านได้อย่างคาดไม่ถึง เพราะนอกจากจะช่วยในการจำแนกของต่าง ๆ ให้เป็นหมวดหมู่แล้ว ยังสามารถสร้างความเป็นระเบียบให้แก่สิ่งของต่าง ๆ ให้สามารถวางเป็นที่เป็นทางได้อย่างเป็นระเยีบเรียบร้อย สร้างความสบายตาและสร้างเสริมสุขภาพจิตของท่านให้ดีขึ้นได้จากสิ่งของที่เป็นระเบียบต่าง ๆ ชนิดของ ชั้นวางของ มีอะไรบ้าง ตามมาดูกันได้ดังนี้เลย

ชั้นวางของเหล็ก

เป็นที่นิยมใช้อย่างแพร่หลายเพราะมีความแข็งแรงคงทนและสามารถใช้งานได้โดยง่าย โดยส่วนใหญ่มากมาแบบสำเร็จรูปที่ไม่จำเป็นต้องต่อให้ยุ่งยาก มีน้ำหนักมากซึ่งการนำชั้นวางแบบนี้มาใช้จะต้องคำนึงพื้นที่ที่ใช้ในการรองรับน้ำหนักบริเวณนั้นในระยะยาวว่ามีโอกาสที่จะทรุดเสื่อมลงหรือไม่ โดยปกติชั้นวางแบบนี้มักจะวางของที่มีน้ำหนักมากซึ่งยากต่อการเคลื่อนที่ จึงทำให้เป็นชั้นวางที่เหมาะสมต่อการใช้งานมากที่สุด

ชั้นวางของไม้

เป็นอีกชนิดที่สามารถใช้งานง่ายและใช้งานกันอย่างแพร่หลายเพราะมีราคาถูก สามารถจับต้องได้ และมีคุณภาพที่พอเหมาะ โดยมักใช้สำหรับการวางสิ่งของทั่ว ๆ ไป มีน้ำหนักไม่มากไม่น้อยจนเกินไปเช่น หนังสือ สิ่งของเครื่องใช้ เครื่องเขียน ทีวี วิทยุ เป็นต้น ซึ่งมักจะใช้ในครัวเรือนทั้งบ้านเดี่ยว คอนโดมิเนียมและทาวน์โฮม มีการโยกย้ายได้ง่าย แม้จะมีความยุ่งยากในการประกอบแต่ก็สะดวกสำหรับการขนย้ายไปยังที่ต่าง ๆ

ชั้นวางของพลาสติก

เป็นชั้นวางที่มีราคาถูกที่สุดจากบรรดาสามชนิดที่กล่าวมาข้างต้น มีน้ำหนักเบา สามารถเก็บของที่มีน้ำหนักเบาได้แต่ไม่เหมาะกับการเก็บของที่มีน้ำหนักมากจนเกินไป แม้พลาสติกจะมีความยืดหยุ่นแต่ก็แตกหักง่ายเช่นกัน ดังนั้นการใช้ชั้นวางประเภทนี้จะเหมาะสำหรับพวกอุปกรณ์เล็ก ๆ มีน้ำหนักน้อย เช่น หนังสือการ์ตูน, เลโก้, ตุ๊กตา หรือ ของสะสมเล็ก ๆ เป็นต้น จุดเด่นคือประกอบง่าย เคลื่อนย้ายได้ง่าย และมีราคาถูก เหมาะสำหรับการใช้งานภายในห้องนอน หรือ ห้องนั่งเล่น เป็นต้นโดยรวมแล้ว ชั้นวางของเป็นอุปกรณ์ที่มีความจำเป็น มีราคาถูก และสามารถใช้งานได้มากมายหลากหลายแล้วแต่การประยุกต์ใช้ของท่าน

โดยทั้งนี้ทั้งนั้นต้องคำนึงถึงชนิดและน้ำหนักของสิ่งของที่ต้องการนำมาวางไว้บนชั้นวางได้อย่างเหมาะสมเพื่อไม่ให้เกิดการทรุดของทั้งชั้นวางและพื้นที่ในการรองรับน้ำหนัก โดยหากใช้งานไม่เหมาะสมก็อาจทำให้สิ่งของต่าง ๆ ที่ท่านจำแนกออกไปเป็นหมวดหมู่ต่าง ๆ เกิดการเสียหายได้ ดังนั้นเพื่อให้การใช้งานเป็นไปอย่างเหมาะสมควรจะมีการวัดขนาดพื้นที่และวางแผนการใช้งานก่อนตัดสินใจซื้อทุกครั้ง