• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

ห่อหมกปลาช่อน

Started by Marinas, June 15, 2024, 09:21:17 PM

Previous topic - Next topic

Marinas

ส่วนผสม (ตัวห่อหมก)

เนื้อปลาช่อน 500 กรัม
เนื้อปลากรายขูด 500 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
พริกแกงเผ็ด 150 กรัม
กะทิถุงพาสเจอร์ไรส์ "ชาวเกาะ" 800 กรัม
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ใบยอ 50 กรัม
ใบโหระพา 10 กรัม
ใบมะกรูด 2 กรัม
พริกชี้ฟ้าแดง 20 กรัม


ส่วนผสม (กะทิราดหน้า)

กะทิถุงพาสเจอร์ไรส์ "ชาวเกาะ" 200 กรัม
แป้งข้าวเจ้า 1 ช้อนชา

วิธีทำ ห่อหมกปลาช่อน ห่อหมกปลากราย

1.ทำถ้วยใบตองสำหรับใส่ห่อหมก
2.นำใบยอ ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้าแดง มาซอย พักไว้ จากนั้นนำปลาช่อนมาแร่เป็นชิ้นบางๆ พักไว้
3.เตรียมภาชนะสำหรับผสมเครื่อง ใส่เนื้อปลากรายขูด พริกแดงเผ็ด ไข่ไก่หนึ่งฟอง น้ำปลา น้ำตาลปี๊ป ใช้ไม้พายคลุกส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันดี
4.เติมกะทิลงไป ค่อยๆ ใส่ทีละนิด คนจนทุกอย่างเข้ากันดี 
5.swan66.life/]ใส่เนื้อปลาช่อนที่แร่เป็นชิ้นไว้ลงไป[/url] คนให้เข้ากันอีกครั้ง พักไว้
6.นำใบยอและใบโหระพาใส่ในถ้วยใบตองที่เราเตรียมไว้ เทห่อหมกลงไป ใช้ไฟแรงในการนึ่ง 12 นาที
7.เตรียมกะทิสำราดด้านบน เทน้ำกะทิและแป้งข้าวจ้าวลงไปในหม้อ คนผสมให้เข้ากัน นะไปต้มให้สุก นำไปราดบนห่อหมกที่นึ่งจนสุกดีแล้ว 
8.แต่งหน้าด้านบนด้วยใบมะกรูดและพริกชี้ฟ้าซอย เป็นอันเสร็จ